A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH THƯỜNG PHƯỚC 2A THAM GIA MỞ LỚP PHỔ CẬP BƠI “Trang bị kĩ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong độ tuổi biết bơi năm 2022”

       Đặc thù địa phương vùng sông nước, ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp chú trọng thực hiện các giải pháp phòng, ngừa tai nạn đuối nước cho học sinh. Ngày 23/5/2022, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Xã đoàn Thường Phước 2 tổ chức mở lớp phổ cập bơi “Trang bị kĩ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong độ tuổi biết bơi năm 2022”.

       Công tác phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em được cấp uỷ, chính quyền địa phương Huyện và xã Thường Phước 2 đặc biệt quan tâm, trường Tiểu học TH Thường Phước 2A tập trung tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia học bơi tại bể bơi của trường. Chương trình đã thu hút nhiều phụ huynh đăng ký cho con em tham gia học bơi để phòng tránh rủi ro khi xuống nước, lớp học có hơn 100 em, độ tuổi từ 7 – 15 tuổi tham gia.

 

Các em học sinh tham gia lớp học được giáo viên hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về bơi, cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi ở dưới nước, học kỹ thuật bơi, dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn cho học sinh trong trường học. Lớp phổ cập bơi còn tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, khuyến khích tinh thần luyện tập thể thao và rèn luyện kỹ năng bơi cho trẻ em và còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc học bơi, giúp nhiều phụ huynh an tâm, xoá đi nỗi lo về tình trạng đuối nước cho con em mình.

Hình ảnh lớp phổ cập bơi

 

 

 

          Trường Tiểu học  Thường Phước 2A tham gia thực hiện chương trình phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho học sinh của trường năm 2022, qua đó góp phần giáo dục kỹ năng sống, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe nhất là trong dịp hè.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy An
Nguồn:Biên Soạn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết